Thay Bóng Xung Máy Triệt Lông Spa

Máy móc, thiết bị thẩm mỹ tại các Spa được dùng để phục vụ cho một lượng lớn khách hàng. Chính vì thế mà thời gian lâu dần các bộ phận trong máy móc sẽ bắt đầu hỏng hóc. Đặc biệt là các máy triệt lông thì cần thiết để thay bóng xung máy triệt lông để có thể tiếp tục sử dụng tốt và tăng hiệu quả cho liệu trình. Nếu bạn có nhu cầu thay bóng xung thì hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm hiểu và khám phá kỹ càng hơn về lĩnh vực này ngay thôi nào. 

Thế nào là xung máy triệt lông

Xung máy triệt lông hay nói cách khác đó là bóng máy triệt lông. Đây là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của máy triệt lông. Mỗi một lần máy hoạt động, chúng ta thấy tay cầm của máy triệt lông nháy 1 lần thì điều đó có nghĩa là máy đã sử dụng hết một xung rồi đấy. 

Bóng triệt lông là một loại bóng phát ra tia sáng, nó phát ra các xung để triệt lông. Khi chúng ta khởi động máy triệt lông lên và nhìn vào tay cầm của máy. Thấy đèn sáng lên màu trắng hoặc đỏ thì đó chính là bóng của máy triệt lông (xung). 

Khi bạn sửa chữa hoặc thay mới bộ phận trong máy triệt lông thì đa phần sẽ là thay cái xung này. Đối với máy triệt lông mini dành cho cá nhân thì khi thay xung phải thay cả đầu máy xung. Vậy khi nào thì biết được máy triệt lông hết xung và cần thay. Thế thì bạn hãy tham khảo ngay các lý do nên thay bóng xung máy triệt lông được tổng hợp ở phần thông tin bên dưới đây. 

Thế nào là xung máy triệt lông

thay bóng xung máy triệt lông - 01
thay bóng xung máy triệt lông – 01

Các lý do nên thay bóng xung máy triệt lông

Có nhiều bạn mới sử dụng máy triệt lông thì thường không biết đến việc thay bóng xung máy triệt lông. Hoặc có thể biết nhưng lại không biết cách phát hiện khi nào thì máy cần được thay bóng máy triệt lông. Vậy nên bên dưới đây đã tổng hợp một số lý do cơ bản nhất, phổ biến nhất mà chúng ta cần phải thay bóng xung máy triệt lông. Tham khảo ngay để biết được thời điểm nào là thích hợp để thay xung máy triệt lông nhé. 

Thay bóng xung máy triệt lông vì những lý do sau:

 • Máy hết xung: Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là cơ bản nhất để chúng ta thay bóng xung máy triệt lông. Máy hết xung thường là do nhà cung cấp/ nhà sản xuất máy cho bạn bán cho Spa đã hết xung. Thường thì máy triệt lông sẽ có tuổi thọ xung rơi vào khoảng 200 nghìn – 400 nghìn – 1 triệu xung đến 2 triệu xung. Khi bạn nhìn thấy trên màn hình đo xung đến hoặc gần đến mức giới hạn này thì có nghĩa là cần thay bóng xung máy triệt lông rồi đấy. 
 • Bóng xung bị vỡ: Có thể đến từ nhiều nguyên nhân và tác động từ bên ngoài khiến cho bóng xung bên trong tay cầm của máy triệt lông bị vỡ. Thì với lý do này bạn cũng cần phải thay bóng xung mới cho thiết bị của mình. 
 • Khi bóng xung bị nóng quá hoặc tự động vỡ thì bạn sẽ thấy có nước rỉ ra từ tay cầm. Ngay cả trên màn hình cảm ứng của máy triệt lông cũng báo động gạch chéo màu đỏ ngay chỗ bóng đèn báo. Đó chính là tín hiệu báo cho bạn biết xung máy đã bị hỏng. 
 • Khi tay cầm của máy triệt lông vẫn sáng đèn nhưng lại không thể triệt được lông một cách hiệu quả. Đồng thời máy cũng không tạo ra nhiệt được nữa.
 • Lúc nhấn nút khởi động thì bóng máy triệt lông sẽ sáng lên. Khi nhấn nút tắt thì máy triệt lông sẽ kêu cạch cạch với âm lượng rất to. 

Các lý do nên thay bóng xung máy triệt lông

thay bóng xung máy triệt lông - 01
thay bóng xung máy triệt lông – 01

Thay bóng xung máy triệt lông có quy trình như thế nào?

Để thay xung máy triệt lông thì người sử dụng cần làm theo quy trình như bên dưới đây. Đảm bảo sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng. Máy triệt lông của bạn sẽ hoạt động lại một cách bình thường nhất. 

 • Bước 1: Liên hệ với đơn vị có cung cấp dịch vụ sửa chữa xung máy triệt lông. 
 • Bước 2: Trao đổi với bên sửa chữa về tình trạng của thiết bị. Hai bên thoả thuận về giá và thời gian sửa chữa. 
 • Bước 3: Đối với những khách hàng thuộc nội thành thì chắc chắn kỹ thuật viên bên đơn vị sửa chữa sẽ đến tận nơi trong một khoảng thời gian được quy định. 
 • Bước 4: Đối với các tỉnh ngoại thành thì nếu chủ thiết bị muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì có thể gửi tay cầm máy triệt lông đến để sửa chữa. 
 • Bước 5: Bên đơn vị sẽ nhận sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ và thay lại nước làm mát,…
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc sửa chữa thì bạn có thể nhận lại máy triệt lông của mình và tiếp tục sử dụng bình thường. 

Với quy trình trên thì chắc chắn bạn có thể tiến hành thay bóng xung triệt lông một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian cho mình đâu nào. Vậy nên hãy lưu lại để lúc cần thiết có thể áp dụng ngay nhé.

Thay bóng xung máy triệt lông có quy trình như thế nào?

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm được cơ bản những thông tin thiết thực liên quan đến việc thay bóng xung máy triệt lông rồi đúng không nào. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy triệt lông thì hãy tham khảo những nội dung trên và xem thử máy của mình đã hết xung chưa để kịp thời thay thế nhé.  HPmed Chuyên Sửa máy spa hàng đầu việt nam !

>>> Xem thêm : Sửa Chữa Máy Triệt Lông IPL , OPT , Diode Laser 808 Cho Spa

Hãy xem thêm các bài viết tương tự tại đây :

NHẬN TƯ VẤN
BÁO GIÁ MÁY TỐT NHẤT

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »