Spa làm đẹp luôn là một trong những ngành không ngừng phát triển theo thời đại. Nếu bạn đang đam mê và muốn khởi nghiệp lĩnh vực này thì việc setup spa sao cho chuẩn là điều rất quan trọng. Dưới đây là quy trình setup spa tạo nên thương hiệu mà bạn nên học hỏi. 

Quy trình setup Spa

Để setup spa thành công, bạn cần phải có quy trình chuẩn thì thương hiệu mới có thể hoạt động và phát triển lâu dài. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được toàn bộ quy trình này. Để giúp mọi người có thể nắm bắt được cách phát triển thương hiệu một cách tốt hơn, dưới đây là các quy trình mà bạn cần thực hiện.

Setup spa
Quy trình Setup Spa

Nghiên cứu và phân tích thị trường Spa

Trước khi setup spa, bạn cần nghiên cứu và phân tích thị trường trong lĩnh vực này. Các yếu tố cần phân tích bao gồm:

 • Đối tượng khách hàng
 • Đối thủ cạnh tranh trong ngành
 • Nhu cầu của mọi người hiện nay

Lập kế hoạch tài chính

Để việc setup spa diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cần lập kế hoạch tài chính sao cho vừa vặn và chuẩn nhất. Các khoản chi phí có thể bỏ ra bao nhiêu, trong khoảng thời gian quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng cần bao nhiêu tiền,… Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị nguồn vốn thích hợp nhất. 

Lựa chọn địa điểm

Lựa chọn địa điểm thích hợp để khởi nghiệp và hoạt động ổn định là điều khá quan trọng. Thông thường với lĩnh vực làm đẹp, bạn nên tập trung chọn những địa điểm có nhiều người qua lại. Mặt bằng kinh doanh phải là những nơi rộng rãi, trên các con đường rộng. Hạn chế những nơi vào hẻm quá sâu. Tuy nhiên cần phân tích và lựa chọn địa điểm thích hợp với nguồn vốn đang có. 

Thiết kế nội thất và không gian

Nội thất và không gian cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo của một thương hiệu spa. Nội thất và không gian cần được thiết kế một cách hiện đại, trẻ trung sẽ giúp spa thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Hiện nay có nhiều đơn vị tư vấn setsup spa, mọi người có thể tham khảo những đơn vị này để được hỗ trợ. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ tư vấn thiết kế nội thất sao cho phù hợp với không gian, giúp cho tiệm làm đẹp trở nên hoàn hảo hơn. 

Trang thiết bị spa

Trong thời đại mở như hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng cao. Các máy móc thiết bị cũng phải được đầu tư mạnh mẽ. Do đó trước khi bắt đầu setup spa, bạn cần tìm hiểu về máy móc, thiết bị cần thiết trong lĩnh vực này. Thiết bị liên quan đến ngành làm đẹp hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn những máy móc cần thiết nhất trong quá trình hoạt động. Hạn chế mua những đồ không sử dụng để hạn chế hao hụt tài chính. Đặc biệt phải biết cách lắp đặt và bảo dưỡng sao cho an toàn nhất để đảm bảo hiệu suất. 

Setup spa
Trang thiết bị spa

Đào tạo nhân sự

Để dịch vụ spa của mình hoạt động lâu dài và phát triển mạnh mẽ, việc đào tạo nhân sự có kiến thức chuyên môn là điều rất quan trọng. Hãy đảm bảo nhân sự của bạn có đầy đủ kiến thức sâu rộng về dịch vụ, các sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp đến khách hàng. Điều này sẽ giúp cho chất lượng phục vụ của tiệm được nâng cao hơn. 

Quảng bá thương hiệu cá nhân và tiếp cận khách hàng

Khi mới setup spa, việc khách hàng chưa biết đến thương hiệu bạn là điều khá hiển nhiên. Do vậy để khách hàng biết đến thương hiệu thì bạn cần quảng bá. Có nhiều cách để quảng bá thương hiệu thông qua mạng xã hội. Có thể thuê chạy quảng cáo trên các nền tảng như:

 • Facebook
 • Tiktok
 • Youtube

Thông thường, khách hàng trong lĩnh vực spa sẽ là những chị em phụ nữ. Do đó trong quá trình chạy quảng cáo trên các nền tảng, bạn hoàn toàn có thể chạy và tiếp cận những khách hàng trong độ tuổi này. 

Cần phải nắm bắt được nhu cầu và sở thích của khách hàng. Sau đó chạy quảng cáo trên các nền tảng phù hợp. Ngoài ra còn có thể tổ chức các sự kiện và khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Có thể tổ chức các buổi tư vấn chăm sóc da để khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn. 

Setup spa
Quảng bá thương hiệu cá nhân và tiếp cận khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt chuẩn 

Để giữ chân được khách hàng, việc quan trọng đó là bạn cần phải biết cách CSKH. Các quy trình trong dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng phải tuân thủ từ trước đến sau. Cụ thể là quản lý hệ thống, quy trình thực hiện dịch vụ, thanh toán và theo dõi khách hàng sau khi hoàn thành. Tất cả đều phải được chuẩn bị chỉn chu và thực hiện rõ ràng. Điều này khiến cho chất lượng dịch vụ được khách hàng đánh giá cao, giúp nâng cao thương hiệu, tạo sự uy tín. 

Dịch vụ setup spa trọn gói

Ngành thẩm mỹ, spa luôn là một trong những ngành hot. Do đó sức cạnh tranh cũng vô cùng lớn. Để tạo nên sự khác biệt với các cơ sở khác trên thị trường, bắt buộc thương hiệu của bạn phải có điểm nhấn đặc biệt. Bên cạnh chất lượng dịch vụ thì quá trình setup vào tạo dựng hình ảnh trong mắt khách hàng cũng khá quan trọng. 

Hiện nay có các dịch vụ setup spa trọn gói, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo những nơi này để được tư vấn và hỗ trợ. Các đội ngũ bên dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm những giải pháp trong thiết kế nội thất và không quan. Đưa ra những giái pháp với mô hình kinh doanh phù hợp nhất. 

Quy trình setup spa đã được Hpmed.vn chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết trên đây. Hãy áp dụng ngay quy trình này để tạo nên một thương hiệu uy tín nhé. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn. 

  Đăng ký tư vấn, báo giá Dịch vụ sửa chữa

  Anh/Chị hãy điền thông tin vào form dưới đây để nhận báo giá tốt nhất
  Nội dung: Máy/Thiết bị cần sửa chữa:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *