Hướng dẫn setup spa nhỏ cho người mới bắt đầu kinh doanh

Cách setup một spa nhỏ cho người mới kinh doanh

Việc mở các spa mini đang là xu hướng kinh doanh mới hiện nay bởi hình thức này đem lại lợi nhuận khá lớn. Vì vậy rất nhiều người yêu thích nghề làm đẹp đã mạnh dạng đầu từ setup spa mini nhưng rất ít người có thể đạt được thành công bởi thị trường làm đẹp hiện nay cạnh tranh khá lớn. Bài viết dưới đây, HPMED sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm setup spa nhỏ để bạn có thể có thêm các kiến thức để kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

Cách setup spa nhỏ cho người mới bắt đầu

Cách setup một spa nhỏ cho người mới kinh doanh
Hướng dẫn cách setup một spa nhỏ

Việc setup spa mini cần phải được chú trọng ngay từ đấu để mang lại kết quả kinh doanh tốt. Quy trình setup spa cơ bản bao gồm các bước như sau:

Kiến thức về spa và lập kế hoạch kinh doanh

Không chỉ setup spa nhỏ mà bất kỳ kinh doanh lĩnh vực nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó. Đối với ngành nghề spa, bạn cần phải có chuyên môn nhằm đào tạo cho nhân viên của mình. 

Khi đã có kiến thức thì việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó là lập ra một kế hoạch kinh doanh chi tiết và rõ ràng nhất. Kế hoạch setup spa mini bao gồm những thông tin như định hướng phát triển, chiến lược marketing, nguồn vốn,….

Những thông tin này càng rõ sẽ càng tốt, giúp bạn biết mình cần phải làm gì và hoàn thành được mục tiêu cho như thế nào.

Chuẩn bị vốn để setup spa mini

Vốn chính là điều quan trọng mà bạn cần phải có khi bắt đầu setup spa nhỏ của mình. Nguồn tiền này sẽ được chi trả trong các khoảng như thuê mặt bằng, đầu tư máy móc, tư vật liệu, trả tiền cho nhân viên và thực hiện các kế hoạch marketing, quảng cáo,…

Nếu có nguồn vốn ổn định thì bạn nên chi trả các chi phí này trước để hạn chế rủi ro khi gặp vấn đề về tài chính. 

Lựa chọn vị trí kinh doanh spa 

Vị trí kinh doanh đóng một vai trò rất lớn trong quá trình setup spa nhỏ của bạn. Nếu tìm được một mặt bằng kinh doanh với một địa điểm lý tưởng và gần nơi đông dân cư sinh sống thì spa của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. 

Khi tìm mặt bằng kinh doanh spa, bạn có thể quan tâm đến các vấn đề như:

  • Vị trí thuận tiện, đông dân cư qua lại, địa chỉ mặt tiền thì càng tốt.
  • Có chỗ để xe rộng rãi, giao thông 2 chiều để thuận tiện di chuyển.
  • Xung quanh không có hoặc ít đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, để tìm được một vị trí như trên thì bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề tài chính.

Cách chọn vị trí kinh doanh spa nhỏ
Lựa chọn vị trí kinh doanh spa

Xin giấy phép kinh doanh spa hợp pháp

Mọi hoạt động kinh doanh đều phải có giấy phép, chính vì thế mà mở spa nhỏ cũng không là ngoại lệ. Để đăng ký cấp giấy phép hoạt động setup spa nhỏ cần thực hiện các bước sau:

  • Làm tờ đơn xin đăng ký kinh doanh. Đại diện hộ kinh doanh làm tờ đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu có sẵn. Sau đó gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền cấp huyện/ quận để được giải quyết. 
  • Nộp hồ sơ đến cơ quan có chức năng xử lý. Hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 3 ngày và sau đó người đăng ký sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trước khi nhận kết quả, người chủ kinh doanh phải nộp đủ phí, lệ phí theo quy định và bổ sung đầy đủ hồ sơ cần thiết.

Thiết kế và chuẩn bị các thiết bị, máy móc cần thiết

Để tạo được thương hiệu riêng cho mình khi setup spa nhỏ hay lớn thì cũng cần phải tạo cho thương hiệu mình một cái tên độc đáo. Sau khi lựa chọn được mặt bằng và xin được giấy phép kinh doanh, bạn nên bắt tay vào việc thiết kế không gian spa để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Khi setup spa cơ bản bạn cần phải đầu tư trang thiết bị, máy móc chuyên dụng để phục vụ cho quá trình làm đẹp cho khách hàng. Lưu ý các trang thiết bị phải đảm bảo hoạt động tốt và có xuất xứ rõ ràng để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. 

Nếu bạn chưa biết địa chỉ bán các thiết bị, máy móc spa uy tín với giá cả phải chăng thì có thể liên hệ đến hpmed.

Lựa chọn máy móc hiện đại
Máy móc hiện đại, tân tiến và có xuất xứ rõ ràng

Thực hiện tuyển dụng và đào tạo nhân viên spa

Việc quan trọng khi setup spa nhỏ đó chính là tuyển dụng và đào tạo nhân viên có tay nghề cao và đáp ứng các chuyên môn mà bạn cần. Đối với spa mini, bạn nên lên kế hoạch tuyển dụng số lượng thành viên cho phù hợp với nguồn ngân sách của mình.

Quảng bá thương hiệu spa đến với nhiều khách hàng

Sau khi bắt đầu vận hành spa của mình, để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn bạn nên có kế hoạch, chiến dịch quảng cáo thương hiệu thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, instagram, tiktok,…Nếu bạn có đủ chi phí có thể thuê một bên thứ 3 thiết kế một website và chạy quảng cáo để dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản cần thực hiện khi bắt đầu setup spa nhỏ. Nếu muốn quyết định khởi nghiệp kinh doanh với loại hình kinh doanh này thì bạn nên có một kế hoạch chi tiết, rõ ràng cũng như một nguồn vốn ổn định nhé. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể setup cho mình một spa mini thành công.

NHẬN TƯ VẤN
BÁO GIÁ MÁY TỐT NHẤT

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »