Những lưu ý khi sử dụng máy xóa xăm

Sửa máy laser trục khuỷu

Những lưu ý khi sử dụng máy xóa xăm

Hiện nay, xóa xăm được biết đến như một phương pháp phổ biến được rất nhiều tín đồ làm đẹp và các cửa hàng Spa ưa chuộng. Hơn nữa, máy móc và công nghệ hiện đại đang tạo cơ hội cho các cơ sở Spa cũng như mọi người tiếp cận với các loại máy xóa xăm uy tín và an toàn với sức khỏe. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kỹ năng và thông tin để sử dụng máy xóa xăm một cách hiệu quả nhất. Sau đây, Hpmed.vn xin được giải đáp các thắc mắc về cách sử dụng cũng như đề cập tới một số lưu ý khi sử dụng máy xóa xăm. 

Hướng dẫn sử dụng máy xóa xăm Laser

Máy xóa xăm được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp như xóa xăm môi, xăm hình, chàm bớt, xăm chân mày… Và cứ mỗi trường hợp, máy xóa xăm lại có yêu cầu riêng về các đầu bắn và một vài thao tác nhỏ. Mặc dù vậy nhưng nhìn chung, để sử dụng máy xóa xăm một cách hiệu quả, chúng ta nên theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra hình xăm và nền da sau đó tiến hành châm nước cho máy

Bước 2: Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng nên chọn đầu bắn phù hợp. Thường thì máy xóa xăm có hai loại đầu bắn đó là 1064nm và 532nm, mỗi đầu bắn sẽ được dùng cho các mục đích cụ thể như xăm hình, xăm môi hay xăm mày. Tiếp theo, sau khi chọn được đầu bắn phù hợp, người dùng lắp nó vào tay cầm laser.

Bước 3: Sau khi đầu bắn được lắp vào tay cầm layer thì người dùng phải vặn mở chìa khóa và nút kiểm soát laser. Bước này rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và người sử dụng máy.

Bước 4: Sau khi chuẩn bị xong các bước trên, người dùng tiến hành điều chỉnh các thông số và đưa đầu laser đến khu vực cần loại bỏ hình xăm để điều chỉnh thông số sao cho phù hợp, tránh gây hư tổn về da.

Một số lưu ý khi sử dụng máy xóa xăm Laser

Mọi người đều tin rằng sử dụng máy xóa xăm có thể giúp loại bỏ hình xăm một cách dễ dàng, ít để lại sẹo, không cần gây mê, ít đau, ít chảy máu. Tuy nhiên, để xóa xăm thành công chúng ta cần lưu ý một số vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thứ nhất, trong quá trình sử dụng máy, người dùng cần đặt đầu bắn laser sao cho vuông góc với bộ phận hoặc nền da cần xóa xăm hoặc trị liệu. Việc đặt xiên đầu bắn có thể gây tổn thương cho da và làm cho quá trình điều trị trở nên phức tạp hơn. Thấu kính bắn laser cần để hướng thẳng hàng, tránh trường hợp người dùng bắn đi bắn lại một vị trí quá nhiều gây tổn thương cho da, thậm chí là bỏng da. Thợ xóa xăm cần lưu ý điều này để giữ chân khách hàng và nâng cao tay nghề.

Thứ hai, khi bắt đầu bắn laser để xóa xăm hoặc trị liệu thì thợ xóa xăm nên bắn thử ra vị trí khác hoặc hỏi khách hàng về mức độ tổn thương để trấn an khách hàng cũng như có được thông phố để bắn laser phù hợp. Nhiều thợ xóa xăm thường quên đi điều này và nhiều khách hàng vì không có nhiều hiểu biến về xóa xăm nên dẫn tới kết quả xóa xăm không tốt như kì vọng.

Bên cạnh đó, trước khi thao tác bắn laser để xóa xăm, người dùng nên xác định được đúng vị trí điều trị và xóa xăm, sau đó mới nhấn bàn đạp. Thao tác xong người dùng mới nới lỏng bàn đạp và di chuyển tới vị trí điều trị tiếp theo và kết thúc liệu trình.

Lưu ý cuối cùng đối với người sử dụng máy xóa xăm đó là sau khi sử dụng máy xóa xăm, đầu bắn nên được để vuông góc xuống dưới. Điều này sẽ giúp hạn chế những thiệt hại và trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra như Laser chiếu vào mắt hoặc da người khác. 

Sử dụng máy xóa xăm được coi là một trong những phương pháp tối ưu nhất giúp mọi người xóa bỏ hình xăm trên cơ thể và xóa xăm môi, xăm mày… Cách sử dụng máy xóa xăm không quá khó nhưng người dùng cũng cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như tuân thủ các quy tắc khi sử dụng máy xóa xăm để hạn chế các tổn thương cho khách hàng. 

Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy xóa xăm. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Hpmed.vn là một địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị phục vụ Spa và cơ sở làm đẹp, giúp khách hàng tận hưởng dịch vụ và liệu trình xóa xăm trị liệu an toàn và hiệu quả nhất. 

 

NHẬN TƯ VẤN
BÁO GIÁ MÁY TỐT NHẤT

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »