5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy xóa xăm

Mai Đình Hậu Gặp Gỡ Bác Nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế

5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy xóa xăm

Máy xóa xăm là một phương pháp loại bỏ hình xăm được nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về máy xóa xăm, Hpmed.vn sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp liên quan đến máy xóa xăm ngay sau đây.

1. Máy xóa xăm là gì?

Máy xóa xăm là thiết bị được các spa sử dụng để thực hiện thủ thuật xóa hình xăm một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả cao. Máy xóa xăm hiện nay được ứng dụng các công nghệ laser tiên tiến, mang lại hiệu quả rõ rệt mà không làm tổn thương da. 

2. Xóa xăm bằng máy có để lại sẹo không?

Những phương pháp xóa xăm truyền thống như đốt điện, sử dụng hóa chất hoặc công nghệ laser cũ thường gây ra một số tác dụng phụ đi kèm như sưng đỏ, sần da hoặc tổn thương vùng da xăm hình, kể cả vùng da xung quanh. Điều này khiến nhiều người thắc mắc liệu sử dụng máy xóa xăm để loại bỏ hình xăm có phải là phương pháp cải tiến, an toàn và không để lại sẹo? 

Trên thực tế, các loại máy xóa xăm ứng dụng công nghệ laser mới, nguyên lý hoạt động là sử dụng các bước sóng để phá vỡ sắc tố màu mực xăm thành những mảnh nhỏ li ti để dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Các bước sóng được phát triển với cơ chế đặc biệt, chỉ tác động đến vùng da có sắc tố màu mực chứ không ảnh hưởng đến vùng da liên quan. Ngoài ra, những bước sóng ngắn dài khác nhau để phù hợp với từng vùng da và hình xăm nên không gây tổn thương lên da. Như vậy, thủ thuật xóa xăm bằng máy xóa xăm không để lại sẹo.

3. Xóa hình xăm bằng máy xóa xăm mất bao lâu?

Thông thường, các hình xăm sẽ được đè lên nhiều lớp mực để có được độ sắc nét, vì vật việc xóa xăm cũng cần thực hiện nhiều lần tác động, không thể chỉ trong một lần mà loại bỏ hết toàn bộ vết mực xăm được. 

Sử dụng thủ thuật với máy xóa xăm thường trong khoảng 15 phút mỗi lần điều trị và thời gian để da phục hồi cũng như khoảng cách giữa các lần thực hiện thường là từ 4-6 tuần. Việc xóa xăm có nhanh đạt kết quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tay nghề của bác sĩ. Sau mỗi đợt thực hiện xóa xăm, bạn có thể nhận thấy vết xăm mờ đi rõ rệt.

4. Cần lưu ý gì khi sử dụng máy xóa xăm laser

Việc sử dụng máy xóa xăm cũng đòi hỏi nhân viên và bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Người tiến hành thủ thuật xóa xăm bằng máy cần nắm được một số lưu ý sau:

– Trước khi xóa xăm hãy bắn tia laser lên vùng da không có vết xăm để kiểm tra tia bắn. Sau đó, lựa chọn bước song phù hợp và chiếu lên vùng da cần điều trị. Dùng tay để mở rộng khu vực có hình xăm cần xóa và bắt đầu di chuyển. 

– Đặt đầu bắn laser vuông góc với vùng da cần điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất. 

– Khi không sử dụng máy thì đầu bắn tia cần đặt vuông góc xuống dưới để hạn chế các vấn đề phát sinh khi điều trị. 

5. Cách chăm sóc da sau khi thực hiện xóa hình xăm bằng máy xóa xăm

Sau khi thực hiện thủ thuật xóa xăm bằng máy, hãy đảm bảo vùng da xóa xăm được khô ráo, không thấm nước để tránh việc nhiễm trùng. 

Không bôi kem chống nắng vào vùng da xóa xăm để làn da nghỉ và bắt đầu quá trình tái tạo.

Tránh dùng tay sờ chạm vào vùng da để hạn chế việc nhiễm khuẩn hay sẹo

Trên đây là 5 thắc mắc thường gặp về máy xóa xăm mà Công ty máy thẩm mỹ HPMED đã giải đáp cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy xóa xăm, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Hpmed để được tư vấn cụ thể. 

NHẬN TƯ VẤN
BÁO GIÁ MÁY TỐT NHẤT

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »