Báo giá thiết kế thi công Spa thẩm mỹ mới nhất

thi công spa

Thi công Spa cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Nếu không nắm rõ bảng báo giá thiết kế và thi công, bạn sẽ rất khó để dự trù nguồn ngân sách cũng như lựa chọn phương án phù hợp. Dưới đây HPMED sẽ giúp bạn hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này. Xem ngay nhé!!!

Thi công Spa cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Để thiết kế một Spa chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo đủ các yêu cầu về bố cục, vật liệu, thiết bị, chi tiết thi công, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Cụ thể: 

 • Bố cục hợp lý: Spa cần có bố cục hợp lý, đầy đủ các khu vực tiếp khách, xông hơi, tắm và khu vực thư giãn. Những khu vực này phải được thiết kế để tạo sự tiện nghi và thoải mái cho khách hàng.
 • Vật liệu và thiết bị an toàn, chất lượng: Vật liệu và thiết bị được sử dụng trong thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí về an toàn, chất lượng. Đồng thời, chúng phải phù hợp với mục đích sử dụng, đáng tin cậy cho khách hàng. 
 • Thiết kế chi tiết đẹp, hấp dẫn: Thi công cần phải đẹp, thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này bao gồm sự phối hợp màu sắc, ánh sáng đèn, các nội thất đặc biệt để tạo nên không gian thư giãn, thoải mái.
 • Đáp ứng yêu cầu pháp lý: Thiết kế cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về pháp lý, quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy, sức khỏe công cộng, …
 • Tiết kiệm năng lượng: Dự án Spa cần phải được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng và bảo vệ môi trường.

thi công spa

Những lưu ý quan trọng trước khi thi công Spa

Trước khi thiết kế Spa, bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau để có được một Spa đạt chuẩn. Cụ thể: 

 • Xác định mục tiêu và phạm vi của dự án: Bước đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của Spa. Điều này bao gồm việc xác định phong cách Spa, phạm vi dự án, khách hàng mục tiêu và ngân sách.
 • Tìm kiếm thông tin và ý tưởng: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin từ các nguồn khác nhau như tạp sách, sách, website chuyên thiết kế Spa, công trình thi công có sẵn, …
 • Thiết kế bố cục: Bố cục phải đảm bảo các phòng, khu vực được sắp xếp hợp lý và tiện lợi cho khách hàng.
 • Chọn vật liệu và thiết bị: Các vật liệu, thiết bị thi công cần đáp ứng các điều kiện về độ bền, an toàn và thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cần lựa chọn cẩn thận để phù hợp với mục đích sử dụng của chúng, không lãng phí. 
 • Thiết kế chi tiết: Hãy đảm bảo rằng các chi tiết mà bạn thiết kế đáp ứng các yêu cầu ở bước xác định mục tiêu và phạm vi dự án. Bước này bao gồm các thiết kế chi tiết ở mỗi phòng, vật liệu, thiết bị được sử dụng, bố cục và các mô hình màu sắc, ánh sáng. 

thi công spa

Vai trò quan trọng của bản thiết kế Spa

Bảng báo giá thiết kế, thi công là một trong những tài liệu mà bạn cần phải xem xét trước khi quyết định hợp tác với bất kỳ một nhà thầu nào. Trong đó, thể hiện đầy đủ và chính xác các hạng mục công việc mà chủ thầu sẽ đảm nhiệm nhằm hoàn thiện giai đoạn thiết kế và thi công Spa

Đi kèm còn có các thông tin về chi phí, vật liệu sử dụng, số lượng chi tiết cho từng hạng mục. Ngoài ra, bảng báo giá còn có những cam kết về chất lượng, tiến độ thi công công trình, cách thức thanh toán, … Để hai bên xem xét và có điều chỉnh phù hợp. Thông qua bảng báo giá này, chủ đầu tư còn có thể: 

Lựa chọn phương án thi công tương ứng với ngân sách

Thông qua bảng báo giá, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các phương án thiết kế, thi công có sẵn. Mỗi một thiết kế đều có nét đặc trưng riêng nên đòi hỏi phải sử dụng vật liệu, họa tiết và phương án thi công phù hợp. 

Nếu ngân sách dư giả, chủ đầu tư có thể nhờ đơn vị thầu lên phương án thiết kế, thi công theo sở thích và mong muốn. Nhưng nếu ngân sách còn hạn chế, bạn nên lựa chọn một phương án có sẵn báo giá phù hợp để đảm bảo tính khả thi cho Spa.

Dự tính chi phí thiết kế, thi công cần chuẩn bị

Bảng báo giá sẽ thể hiện đầy đủ các hạng mục công việc mà chủ thầu phải thực hiện một cách rõ ràng và chi tiết. Dựa vào đó, bạn có thể dự trù được tổng chi phí thiết kế và thi công cần phải chuẩn bị. Tránh tình trạng thiếu hụt vốn, làm chậm tiến độ hoàn thiện công trình. 

Dễ dàng so sánh giá cả giữa các chủ thầu

Bảng báo giá chi tiết sẽ là cơ sở để chủ đầu tư so sánh giá cả các chủ thầu với nhau. Từ đó, bạn có thể chọn được đơn vị thi công có mức giá phù hợp và dễ dàng đàm phán những quyền lợi tốt nhất cho mình. Đồng thời, tham khảo báo giá còn giúp bạn nắm được tình hình giá cả chung của thị trường xây dựng. 

thi công spa

6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công Spa

Bảng báo giá thiết kế Spa có sự biến động lớn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc báo giá thi công công trình. 

Quy mô kinh doanh

Quy mô kinh doanh phụ thuộc vào định hướng phát triển của chủ đầu tư. Nếu bạn có diện tích không quá lớn, hãy tạo ra sự khác biệt từ chính không gian nhỏ đó. Thực tế cho thấy, diện tích nhỏ cũng là một lợi thế trong thiết kế và trang trí.

Còn đối với những chủ Spa muốn có một quy mô kinh doanh lớn và đẹp. Hiển nhiên, giá thi công sẽ cao hơn. Bởi khu vực lớn cần được chia nhỏ để thiết kế và đòi hỏi phải mang tính thẩm mỹ đồng nhất.

Đối tượng khách hàng

Dựa vào nhóm khách hàng mục tiêu mà sẽ có mức giá thiết kế, thi công khác nhau. Với những khách hàng thượng lưu, bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế và vật liệu thi công cao cấp nhằm mang đến trải nghiệm tương xứng với mức chi phí họ bỏ ra. Ngược lại, đối với phân khúc khách hàng trung bình – khá thì chi phí thiết kế sẽ thấp hơn bởi họ quan tâm nhiều đến chất lượng dịch vụ hơn là không gian.

thi công spa

Phong cách thiết kế

Tùy thuộc vào ý tưởng và lĩnh vực hoạt động của Spa mà bạn có thể lựa chọn thiết kế phù hợp. Bởi trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi phong cách lại có những vật liệu, nội thất và loại hoa văn riêng đáp ứng nhiều phân khúc giá.  

Đồ nội thất Spa

Tùy theo đối tượng khách hàng hướng đến cũng như phong cách thiết kế mà chủ đầu tư sẽ phải lựa chọn đồ nội thất tương ứng. Tất nhiên, các Spa hướng đến khách hàng cao cấp theo phong cách sang trọng thì chi phí cho nội thất sẽ rất cao.

Vật liệu, nhân công

Nguyên vật liệu thi công có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí công trình. Thêm vào đó, một vài chi tiết còn cần sử dụng các loại nguyên vật liệu chuyên biệt. Vì vậy, khi nhận bảng báo giá từ đơn vị thầu, bạn cần xem xét kỹ các hạng mục này.

Bên cạnh đó, dựa vào bảng báo giá, chủ đầu tư cần nghiên cứu để chọn ra nhà cung ứng tốt. Bạn cần tính toán một khoản dự phòng chi phí phòng trường hợp giá thuê công nhân tăng nếu thời gian thi công kéo dài.

Kích thước không gian

Diện tích mặt bằng có tác động trực tiếp đến giá thiết kế và thi công. Tùy dự án mà các kiến trúc sư sẽ dành thời gian thiết kế tương ứng. Họ sẽ sắp xếp bố cục phù hợp và tìm kiếm nguồn cung ứng cho từng không gian riêng biệt. 

thi công spa

3 để báo giá thiết kế và thi công cho Spa

Để có được một bảng báo giá hợp lý và chính xác, chủ thầu cần phải trải qua các bước chuẩn bị như sau: 

 • Bước 1: Nắm được phong cách thiết kế Spa mà chủ đầu tư mong muốn. Đơn vị có thể đề xuất các mẫu có sẵn theo nhiều phong cách như kiểu kín đáo và riêng tư của Nhật Bản, Spa kết hợp thiên nhiên, không gian mở, …Hoặc tiếp nhận phương án thi côngtheo mong muốn và sở thích của bạn.
 • Bước 2: Xác định rõ nhu cầu thiết kế, thi công để dễ báo giá. Đặc biệt, nếu phạm vi ngân sách của bạn hạn chế thì quá trình xác định nhu cầu cực kỳ quan trọng. Với những yêu cầu đơn giản thì thường chi phí trang trí Spa sẽ thấp hơn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều hơn.
 • Bước 3: Dự toán ngân sách trong khả năng khách hàng có thể chi trả. Để tối ưu chi phí, chủ đầu tư cần lập danh sách chi tiết về những yếu tố cần thiết và điều bạn muốn trong Spa. Đồng thời, đưa ra thứ tự ưu tiên cho từng hạng mục để hiểu rõ hơn về cách mà bạn sẽ phân bổ nguồn tài chính của mình.

thi công spa

Bảng báo giá thiết kế, thi công Spa chi tiết nhất

Trong bảng báo giá thiết kế, thi công sẽ bao gồm nhiều hạng mục và các công việc đi kèm. Cùng HPMED khám phá chi tiết dưới đây nhé.

Phần thiết kế ban đầu

Ở giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm các công đoạn quan trọng như khảo sát thực tế, thiết kế mặt bằng, tạo phối cảnh 3D, lập bản vẽ chi tiết, … Qua đó, tiến hành dự toán ngân sách cần đầu tư để thiết kế và thi công Spa

Giá trị đơn giá cho giai đoạn này thường rơi vào khoảng 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/m2. Giá cả có thể biến đổi tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng và độ phức tạp của phong cách thiết kế mà bạn chọn.

Phần thi công thô

Nếu bạn chưa có cơ sở hoàn chỉnh hoặc phải phá bỏ cơ sở cũ để thi công mới thì bắt buộc sẽ có một khoản phí cho công đoạn này. Công việc cụ thể bao gồm các bước tháo dỡ cơ sở cũ, xây dựng lại, phân chia bố cục không gian, thiết lập các khu vực chức năng mới, … 

Ngoài ra, còn phải thi công trần, lắp đặt hệ thống nước, điện, hệ thống đèn chiếu sáng và nhiều công việc khác. Giai đoạn này còn bao gồm việc thi công sơn tường, ốp lát sàn nhà, tạo các họa tiết để tạo không gian thu hút khách hàng. 

Phần nội thất

Sau khi thống nhất thiết kế và quyết định tiến hành thi công nội thất, chủ thầu sẽ lập dự toán chi tiết cho ngân sách đầu tư của bạn. Thông thường đơn giá cho việc thi công Spa giai đoạn này rơi vào tầm 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/m2. Bao gồm các chi phí liên quan đến nội thất trong khu vực, các vật liệu trang trí như gỗ, tranh treo, vách ngăn, … 

thi công spa

Dự toán tổng chi phí để thiết kế, thi công

Mức kinh phí cho dự án thiết kế Spa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để xác định mức chi phí cụ thể cho công trình của mình, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố sau đây. 

Chi phí cố định

Đây là khoản phí mà chủ đầu tư cần phải trả từ đầu dự án, bao gồm chi phí thuê mặt bằng, thiết kế, thuê máy móc, thiết bị. Cùng nhiều chi phí trang bị và yếu tố khác. Đối với thi công, các chi phí cố định này sẽ có sự biến đổi khác nhau. 

Đối với những spa nhỏ, chi phí thuê mặt bằng chỉ nằm trong khoảng từ 5.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, giá thuê mặt bằng này còn phụ thuộc vào vị trí và diện tích Spa của bạn.

Chi phí các khoản máy móc, thiết bị cho hoạt động kinh doanh

Đây là một trong các khoản phí mà bạn cần quan tâm thứ hai. Tuỳ vào loại hình và phong cách Spa mà bạn đầu tư, chi phí này sẽ có sự biến động nhiều từ vài chục triệu cho đến vài tỷ.

Các chi phí phát sinh khác

Trong quá trình triển khai thi công, có thể có những sự vụ làm phát sinh thêm chi phí như giá nguyên vật liệu tăng bất ngờ, bổ sung hoặc thay đổi một số chi tiết trong thiết kế.. Thông thường khi dự toán chi phí sẽ có một mức dự phòng cho các thay đổi này.

Quy trình triển khai thiết kế, thi công cơ bản

Báo giá thiết kế thi công là một phần quan trọng trong toàn bộ quy trình triển khai dự án Spa của bạn. Một quy trình chuyên nghiệp và bài bản sẽ giúp chủ Spa tối ưu hóa chi phí và tránh lãng phí tiền bạc.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu thiết kế, thi công Spa từ khách hàng, tư vấn sơ bộ và đặt lịch hẹn khảo sát.
 • Bước 2: Đội ngũ nhân sự tiến hành khảo sát hiện trạng mặt bằng để nắm được các thông số cần thiết. Sau đó, lên lịch hẹn trực tiếp với khách hàng để trao đổi kỹ càng hơn, đưa ra những ý tưởng và giải pháp phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.
 • Bước 3: Kiến trúc sư triển khai thiết kế bản vẽ chi tiết và bàn giao cho chủ đầu tư. Thảo luận với khách hàng để chỉnh sửa và chốt phương án thi công hợp lý nhất.
 • Bước 4: Khi mọi việc đúng theo yêu cầu thì đơn vị thầu bắt đầu báo giá chi tiết từng hạng mục và chốt báo giá cuối cùng. Hai bên tiến hành ký hợp đồng thi công.
 • Bước 5: Đơn vị triển khai thi công, lắp đặt và nghiệm thu công trình. Cuối cùng, chủ thầu bàn giao công trình Spa, thanh lý hợp đồng và dịch vụ bảo hành.
thi công spa
Hình 8: Quy trình triển khai thiết kế, thi công cơ bản

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của báo giá thi công Spa. Cũng như những thông tin liên quan khác khi bắt đầu kinh doanh hoạt động Spa. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua các thiết bị thẩm mỹ cho đơn vị của mình hãy liên hệ HPMED để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé.

NHẬN TƯ VẤN
BÁO GIÁ MÁY TỐT NHẤT  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *